Chỉnh nha tại nha khoa Nét Duyên

Chỉnh nha trường hợp răng hô móm, lệch lạc, răng thưa theo quy chuẩn Orthodontics Hoa Kỳ, dự đoán trước kết quả điều cũng như thời gian và chi phí. Trung tâm niềng răng uy tín tại Phú Nhuận, TPHCM

 Tại sao bạn cần chỉnh nha?

Vì nhiều nguyên nhân khiến răng lệch lạc, mọc chen chúc, mọc thưa hay hô móm...ảnh hưởng rất nhiều đến sự hài hòa và nét thẩm mỹ của khuôn mặt, nếu không điều chỉnh kịp thời sẽ phát sinh các bệnh lý về răng như: Giảm chức năng nhai do sai khớp cắn, sâu răng, mòn răng, viêm nha chu, tụt nướu xuất hiện. 

Do đó chỉnh nha giúp chỉnh lại những lệch lạc răng, hàm, mặt giúp bạn có được nụ cười đẹp tự nhiên, một gương mặt hài hòa không hô móm, ngăn ngừa sự phát triển các bệnh lý về răng miệng.  

Trường hợp nào phù hợp để chỉnh nha?

 Tất cả các trường hợp răng lệch lạc, răng thưa, cắn chìa, cắn xâu, cắn chéo, hô móm đều có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha để điều chỉnh lại 

Niềng răng, giải pháp điều chỉnh lại hàm răng lệch lạc, hô móm 

Độ tuổi phù hợp để chỉnh nha?

chỉnh nha không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên để chỉnh nha đạt hiệu quả tốt nhất thì chỉnh nha ở độ tuổi 10-15, thời điểm này chân răng dễ dịch chuyển trong xương hàm nên có thể dùng các khí cụ chỉnh nha tác động dễ dàng, thời gian điều trị ngắn và hiệu quả cao. 

Đối với độ tuổi trưởng thành răng do di chuyển răng tự nhiên không kiểm soát trong nhiều năm hay tình trạng viêm nha chu mãn tính gây tiêu xương, tụt nướu răng,…Chính vì vậy, việc niềng cho người lớn ngoài mục đích về mặt thẩm mỹ, còn giúp khôi phục lại chức năng cho hàm răng và giảm thiểu sự phát triển của các bệnh lý khác như rối loạn khớp thái dương hàm (gây há miệng hạn chế, đau vùng thái dương, mỏi cơ,…) hay bệnh viêm nha chu.  

Lựa chọn các phương pháp chỉnh nha tại nha khoa Nét Duyên

1. Đối với trẻ em (6-10) tuổi.

Phương pháp phù hợp là đeo các khí cụ mặt ngoài (HeadGead, Face Mask) và khí cụ tháo lắp giúp định hướng sự phát triển của xương hàm tránh tình trạng hô móm khi trưởng thành, đồng thời giúp răng mọc đúng hướng

Niềng răng, giải pháp điều chỉnh lại hàm răng lệch lạc, hô móm

chỉnh nha trẻ em bằng khí cụ mặt ngoài hoặc khí cụ tháo lắp

2. Với đối tượng 10 tuổi trở lên.

Tuy theo nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất. Và có những loại chỉnh nha sau đây: 

chỉnh nha với mắc cài kim loại:

Mang tính đơn giản ,hiệu quả,tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài tính thẩm mỹ chưa cao, đây là phương pháp được nhiều bạn nhỏ lựa chọn vì nhu cầu thẩm mỹ giao tiếp chưa cao. 

niềng răng kim loại

chỉnh nha với mắc cài kim loại

chỉnh nha mắc cài sứ:

khi bạn muốn chỉnh nha nhưng còn lo ngại khi cười sẽ lộ ra những mắc cài làm bạn thiếu tự tin, giải pháp chỉnh nha với mắc cài sứ sẽ giúp bạn. Vì mắc cài sứ có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. 

niềng răng sứ

Mắc cài mặt trong:

Được gắn mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài, không nhìn thấy trong quá trình giao tiếp mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn, tuy nhiên thời gian điều trị của bạn sẽ kéo dài. 

niềng răng mặt trong

chỉnh nha mặt trong, người đối diện không thấy mắc cài

chỉnh nha trong suốt Invisalign không mắc cài:

Công nghệ chỉnh nha Invisalign sử dụng một loại khay trong suốt có thể tháo lắp được thiết kế cho riêng từng bệnh nhân để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm mà không cần đến dây và mắc cài kim loại, ưu điểm của Invisalign chính là về mặt thẩm mỹ khi chỉnh nha bởi tính trong suốt khó nhận ra và ăn nhai thoải mái hơn so với chỉnh nha mắc cài. 

niềng răng trong suốt invisalign

Sự khác biệt thẩm mỹ giữa chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha Invisalign

Phẫu thuật hàm hô kết hợp chỉnh nha

Trong các trường hợp xương hàm trên đưa ra hoặc xương hàm đưa vào quá mức thì chỉnh nha không là chưa đủ, phải có sự can thiệp của phẫu thuật nhằm đưa xương hàm về đúng vị trị để có được một nụ cười đẹp và gương mặt hài hòa nhất.