Nhổ răng sữa, răng lung lay cho bé

Bác sĩ nhổ răng thân thiện, chuyên nghiệp, nhổ răng đúng thời điểm, thực hiện nhanh chóng không làm cho bé phải e sợ khi nhô răng. Địa chỉ nha khoa nét duyên, Q. Phú Nhuận TP HCM.

 Tại sao răng sữa cần được nhổ dúng thời điểm?

-Nhổ răng sữa không đúng thời điểm có thể khiến quá trình mọc răng vĩnh viễn của bé trở lên xáo chộn, một hàm vĩnh viễn đẹp phụ thuộc rất nhiều từ giai đoạn thay răng sữa. Do đó phụ huynh cần nắm rõ thời điểm nhổ răng thích hợp để giúp cho bé có được hàm răng đẹp sau này. 

nhổ răng sữa01

Thay răng sữa là thời điểm quan trọng ảnh hưởng tới thẩm mỹ răng vĩnh viễn sau này

-Hãy cố gắng đừng nhổ răng sữa của con bạn trước thời điểm thay răng theo qui luật. Nếu răng sữa bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai, vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đâu đớn cho bé khi răng vĩnh viễn mọc

nhổ răng sữa02

Để răng vĩnh viễn mọc đúng độ tuổi, đều đẹp thì phải đảm báo quá trình thay răng sữa phải đúng thời điểm 

Các Thời điểm nhổ răng sữa cho bé

Theo qui luật tự nhiên thì răng sữa sẽ tự lung lay và rụng khi răng vĩnh viễn nhú lên. Nhưng trong nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa mãi không rụng thì cần phải có tác động bên ngoài là nhổ răng. 

Độ tuổi thay răng sữa tùy thuộc vào từng loại răng sữa, được chia thành các nhóm như sau: 

sơ đồ răng sữa

Sơ đồ răng sữa của trẻ

Hai răng cửa giữa hàm trên và dưới (51,61, 71,81): 6-7 tuổi

Hai răng cửa bên cạnh hàm trên và dưới (52,62,72,82): 7-8 tuổi 

Hai răng nanh hàm trên và dưới (53,63,73,83) : 9-12 tuổi 

Hai răng hàm đầu tiên hàm trên và dưới ( 54,64,74,84): 9-11 tuổi 

Hai răng hàm thứ 2 của hàm trên và dưới (55,65,75,85): 10-12 tuổi 

Một số trường hợp đặc biệt răng vĩnh viễn mọc lên nhưng chệch khỏi răng sữa thì cần phải nhổ răng sữa để tạo “môi trường” cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nhổ răng sữa rồi thì răng vĩnh viễn sẽ hết bị mọc lệch. Tốt nhất là phải đi khám nha sỹ để có điều trị kịp thời.

Nhổ răng sữa tại nha khoa Nét Duyên

-Thông thường các bé đều rất sợ đến nha sĩ để nhổ răng sữa, do đó đòi hỏi nha sĩ phải thân thiện, khéo léo giúp cho bé thoải mải, vui vẻ hợp tác điều trị. 

nha khoa OCARE

-Với nhiều năm hợp tác khám và điều trị răng cho các bé mầm non thuộc hệ thống trường Quốc Tế Dân Lập Việt Úc, nha khoa Nét Duyên có nhiều kinh nghiệm và dễ dàng hơn khi nhổ răng cho bé, đặc biết là các bé hay nhút nhát, e sợ.

- Đối với răng sữa chưa đến thời điểm nhổ bé cần được chụp x-quang toàn cảnh hàm răng để xác định chính xác thời điểm nhổ.

nhổ răng sữa

Chụp xquang toàn cảnh tại nha khoa Nét Duyên

- Quy trình nhổ răng sữa được đảm bảo an toàn vô trùng tuyệt đối, bé được bôi thuốc tê hoặc chích tê trước khi nhổ. Thời gian nhổ chỉ trong vài ba phút.

Chi phí nhổ răng sữa tại nha khoa Nét Duyên là: 100.000 VNĐ nếu chích tê và 50.000 VNĐ nếu bôi tê cho 1 răng