Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng không, vôi răng có phải là nguyên nhân làm răng đổi màu không thưa bác sĩ?

Minh Tú – Biên Hòa, Đồng Nai

Kỹ thuật cạo vôi răng chỉ đơn giản là loại bỏ mảng cặn bám cứng chắc ở quanh cổ răng, kẽ răng và trên thân răng. Ngoài ra không tác động gì khác tới răng để tránh làm tổn thương răng. Ngay cả trong những trường hợp cao răng ăn sâu xuống chân răng, sau khi cạo vôi răng bác sĩ cũng tránh việc tẩy trắng răng ngay cho bệnh nhân.

Vì sau khi lấy cao xong, răng cũng bị những rung động nhất định, có hơi ê đôi chút và phần nướu ở chân răng bị tách khỏi răng cần có thời gian liền lại. cạo vôi răng không hề sử dụng các phương pháp làm trắng khi răng đã nhiễm màu mà chỉ làm rã các mảng bám trên thân răng mà thôi, cho nên cạo vôi răng có làm trắng răng không thì hoàn toàn không thể.

Trong một số tình huống sau cạo vôi răng bác sĩ có thể hỗ trợ làm bóng lại mặt răng bằng kỹ thuật riêng để che đi mặt răng vừa bị bong cao răng còn chưa đẹp và phục hồi ngay được, giúp cho răng trông sáng hơn.

Do vậy, cạo vôi răng thực ra không thể làm răng trắng ra như bạn tưởng. Có thể do nguyên nhân ăn uống của bạn khoa học hơn, sau mỗi lần cạo vôi răng, ý thức chăm sóc răng miệng của bạn tốt và kỹ lưỡng hơn nhờ thế mà răng cảm giác như có màu đẹp lên. Nếu có trường hợp bác sĩ làm bóng cho bạn thì cũng có thể khiến răng trông “vừa mắt” hơn tạo cảm giác đẹp và như trắng ra.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn