Tìm hiểu các phương pháp chỉnh nha trẻ em

Các phương pháp chỉnh nha phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, trẻ niềng răng sớm hiệu quả và tiết kiệm thời gian chi phi rất nhiều. Nha khoa OCARE, địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín tại TPHCM

Chỉnh răng bằng khí cụ ngoài mặt (Head Gear)

Head Gear là khí cụ giúp định hướng sự tăng trưởng của xương hàm của trẻ.

Giới thiệu khí cụ Head Gear

 *Trong trường hợp trẻ có biểu hiện ngoài mặt là hô, Head Gear sẽ giúp hạn chế sự tăng trưởng của xương hàm điều chỉnh lại sự sai lệch về kích thước giữa xương hàm trên và xương hàm dưới trong quá trình tăng trưởng. 

*Trong trường hợp trẻ có biểu hiện ngoài mặt là trẻ bị móm, có khớp cắn ngược do xương hàm trên kém phát triển, HeadGear sẽ giúp định hướng sự phát triển của xương hàm như mong muốn bằng cách giúp xương hàm trên phát triển ra trước

Thường sử dụng cho trẻ nhỏ từ 7 đến 12 tuổi. Cách sử dụng khí cụ sẽ được các bác sĩ hướng dẫn mang tại nha khoa, trẻ phải đeo trung bình 10-12h mỗi  ngày để đạt được kết quả tốt. 

Trẻ sẽ cảm thấy bất tiện khi mang khí cụ HeadGear trong lúc ngủ, thường là 5-7 ngày đầu. Nhưng dần dần bạn sẽ quen với nó. 

Chỉnh nha cho trẻ em bằng khí cụ tháo lắp

Thường dùng cho hàm răng hỗn hợp (6-12 tuổi) 

Giới thiệu chỉnh nha tháo lắp

- Có ưu điểm là tiện lợi nhưng chỉ dùng ở một số trường hợp chỉnh nha đơn giản cho răng vĩnh viễn, hoặc phối hợp với các loại chỉnh nha khác.

Phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ so với chỉnh nha gắn chặt. Tuy nhiên, nó chủ yếu được áp dụng cho một nhóm đối tượng là những người ít tuổi, răng lệch nhẹ. Đặc biệt, hiệu quả của phương pháp này cũng phụ thuộc rất nhiều và ý thức tự giác của trẻ khi thực hiện.

- Các khí cụ tháo lắp chỉnh nha tại nha khoa Nét Duyên được thiết kế chính xác, đẹp mắt, và từ những vật liệu, thiết bị cao cấp, chất lượng phù hợp với sinh học của môi trường miệng. Không tạo các mùi, vị khó chịu khi mang. 

Chỉnh nha bằng mắc cài cố định 

-Là phương pháp gắn mắc cài cố định lên răng, mắc cài có thể là kim loại hoặc sứ. Phương pháp này thường áp dụng cho trẻ từ 10-12 tuổi trở lên, khi các răng vĩnh viễn đã dần mọc đầy đủ.

niềng răng trẻ em

chỉnh nha mắc cài cố định

chỉnh nha với mắc cài kim loại và những dây chun màu sắc giúp trẻ thích nghi với mắc cài nhanh hơn cũng như hứng thú hơn với việc chỉnh nha.

- Thời gian điều trị kéo dài từ 1-2 năm tuy theo mức độ lệch lạc răng của trẻ.

chỉnh nha thẩm mỹ không cần mắc cài (Invisalign)

Đây là phương pháp chỉnh nha tháo lắp áp dụng bé từ 10-12 trở lên giống như chỉnh nha mắc cài cố định, tuy nhiên phương pháp niềng răng trong suốt invisalign trẻ sẽ cảm thấy tự tin về mặt thẩm mỹ mà cảm thấy thoái mái hơn khi ăn uống sinh hoạt

niềng răng trẻ em thẩm mỹ

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp Invisalign