Tại sao răng tôi đau buốt kinh khủng?

Chào nha sĩ, em bị tình trạng đau buốt răng liên tục, có khi cơn đau lan truyền từ răng lên đến mũi thậm chỉ lên tận đầu. Cho hỏi răng của em bị làm sao và có chữa được không?

Thanh Tuyền – Q.9, TP.HCM

Chào bạn!

Đau buốt răng (ảnh minh họa)

Mỗi khi ăn hay cắn vật cứng bạn có 1 cơn đau từ răng nanh lan lên mũi, đầu tình trạng này có thể do bạn đang bị bệnh về răng miệng như:

Viêm tủy răng cấp:

Cơn đau răng dữ dội bỗng nhiên xuất hiện, đau thường giật theo nhịp mạch đập, có thể lan lên thái dương hay lên đầu và biến mất đột ngột sau 15-30 phút. Nguyên nhân gây viêm tủy răng cấp là vi khuẩn xâm nhập vào buồng tủy kín qua lỗ sâu, lỗ cuống chân răng (viêm tủy ngược dòng) hoặc qua kẽ nứt ở ngà răng và men răng.

Viêm tủy răng cấp

Viêm quanh cuống răng cấp và bán cấp:

Các triệu chứng điển hình của chứng bệnh này là đau liên tục, khi tăng khi giảm (tùy theo kích thích cơ học vào răng), khi cắn răng lại thì đau tăng lên, đau có thể lan lên thái dương và đỉnh đầu. Ngoài ra, bạn cũng có cảm giác răng lung lay.

Bạn nên đến chuyên khoa răng, hàm, mặt hoặc trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám trực tiếp, tìm nguyên nhân và có hướng điều trị hiệu quả.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn