Mất vài răng có thể niềng răng được không

Hàm răng của em bị gãy mất 3 cái răng hàm, em muốn đi niềng răng nhưng không biết có trường hợp của em có thể niềng răng đươc không thưa bác sĩ.

Em năm nay 24 tuổi, chuẩn bị đi niềng răng. Hiện tại em rất bi quan về hàm răng của em vì đã gãy và mất 3 cái răng hàm. Hàm trên bên trái em mất răng số 25 và đã làm răng giả bắc cầu qua răng 24 và 26. Bên phải hàm dưới em mất răng số 45, tuy nhiên răng này vẫn còn chân, do lâu rồi chưa đi làm lại được nên những răng xung quanh xô vào hết. Bên trái hàm dưới em mất răng 36 và đã làm răng giả. 

Em chỉ ăn và nhai bên trái nên mặt em gần như bị lệch nhẹ. Liệu bây giờ em đi niềng răng thì có thể kéo khít các răng vào để thay thế cho 2 răng hàm đã mất không ạ? Và tình trạng lệch mặt của em có thay đổi được không BS? Dưới đây là hình ảnh răng của em. Em xin cảm ơn BS.

Đào Thị Lan - Gò Vấp, TPHCM 

Bạn Lan thân mến, 

Nếu bạn đã chuẩn bị đi niềng răng thì tốt nhất nên làm theo chỉ định của BS điều trị cho bạn. Tôi chắc chắn rằng BS điều trị sẽ tư vấn cho bạn kỹ càng trước khi làm răng về trường hợp của bạn. Thông thường muốn điều trị chỉnh nha, BS phải chụp phim và đo đạc kích thước rất kỹ cũng như tình hình răng miệng hiện tại rồi mới quyết định điều trị theo hướng nào. 

Nếu BS nhận thấy khoảng hở đó là đủ để kéo các răng còn lại chạy vào lấp chỗ trống thì bạn không cần làm răng giả cho chỗ mất răng đó. Nếu 2 bên chỗ mất răng các răng đã bị nghiêng rồi thì hơi khó, sẽ phải chỉnh trục răng lại trước khi làm các bước tiếp theo. Nói chung, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đển kế hoạch điều trị mà phải BS trực tiếp khám mới tư vấn cho bạn được.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn