Nhổ răng hàm số 8 (răng khôn)

Rằng hàm số 8 hay còn gọi là răng khôn, thường hay mọc lệch gây lên các biến chứng như sưng lợi, ảnh hưởng răng bên cạnh, sai khớp cắn và khó vệ sinh. Do đó việc nhổ răng hàm số 8 là điều cần thiết

Tại sao phải nhổ hàm số 8?

Răng hàm số 8 (răng khôn) là 4 răng hàm trong cùng bắt đầu mọc từ 18-25 tuổi, thông thường răng số 8 không có tác dụng ăn nhai và luôn mọc không ngay ngắn bình thường, chúng thường mọc lệch, mọc ngầm dưới nướu đâm vào răng bên cạnh gây lên các bệnh răng miệng như: Rối loạn khớp cắn, sâu răng kế cạnh, gây viêm lợi chùm, khó vệ sinh do thức ăn nhồi nhét. Do đó việc nhổ răng hàm số 8 là rât cấn thiết để bảo vệ răng và thoái mái ăn nhai hơn.

Nhổ răng hàm số 8 (răng khôn)

răng hàm số 8 mọc lệch

Nhổ răng hàm số 8 (răng khôn)

Tác hại răng hàm số 8 mọc lệch

Kỹ thuật nhổ răng hàm số 8 tại nha khoa Nét Duyên.

- Chụp x-quang, khám chuẩn đoán răng hàm số 8 là việc đầu tiên bệnh nhân thực hiện, thành công của một can thiệp phẫu thuật đòi hỏi việc chẩn đoán phải chính xác.

Nhổ răng hàm số 8 (răng khôn)

Chụp x-quang xác định răng hàm số 8 mọc lệch

- Sau khi khám chuẩn đoán, bệnh nhân được xét nghiệm máu trước khi nhổ răng hàm số 8.

- Nhổ răng khôn là phương pháp tiểu phẩu, đối với những trường hợp răng mọc ngầm dưới nướu thì phẫu thuật phức tạp hơn một chút. Trong quá trình thực hiện bệnh nhân được chích thuốc tê giảm đau, trường hợp đặc biệt nếu e sợ bệnh nhân được gây tiền mê trước khi phẫu thuật.

Nhổ răng hàm số 8 (răng khôn)

Chích tê, bệnh nhân không còn cảm giác đau khi nhổ răng hàm số 8.

Với đội ngũ nha sĩ hàng đầu trong ngành phẫu thuật răng miệng,chúng tôi không chỉ quan niệm nhổ răng hàm số 8 là loại bỏ răng ra khỏi xương ổ, mà vấn đề chúng tôi quan tâm là làm thế nào để việc phẫu thuật làm hạn chế tối đa sang chấn cho vùng mô chung quanh.

Nhổ răng hàm số 8 (răng khôn)

Đối với những phẫu thuật phải mở xương hay cắt xương,sau can thiệp chúng tôi tiến hành ghép xương cho bệnh nhân nhằm tái tạo lại vùng xương đã mất giúp bệnh nhân phục hồi lại về mặt chức năng và thẩm mỹ.

Chi phí khoảng 1.5 đến 3 triệu cho 1 ca tiểu phẩu răng hàm số 8.

Bài viết cùng chuyên mục