Giới thiệu các phương pháp trám răng tại nha khoa Nét Duyên

Trám răng gồm 2 phương pháp chính đó là trám răng amlgam và trám răng thẩm mỹ composite, hai phương pháp trám răng này có thể áp dụng cho các trường hợp răng sứt mẻ, răng sâu, răng bị viêm tủy hay mòn chân răng.

Giới thiệu về các phương pháp trám răng sâu, răng hư tổn

Trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu trám Amalgam, composite, Cement...trong các trường hợp răng sâu, nứt, vỡ. Trong các loại vật liệu dùng để trám răng thì composite là phổ biến nhất hiện nay vì tính thẩm mỹ cao không như vật liệu amalgam (màu đen bạc) trước đây composite có nhiều loại màu sắc được nha sĩ lựa chọn sao cho phù hợp với răng của bệnh nhân.

 

Trám răng được chỉ định trong các trường hợp nào?

1. Phổ bến nhất là trám răng sâu.

Trám răng sâu phục hình lại phần mô răng đã mất của răng, bảo vệ răng tránh lẫy nhiễm sang răng bên cạnh. Đối với sâu răng sữa ở trẻ nhỏ nha sĩ thường chọn vật liệu GIC vì tính chất ưa nước nên GIC thích hợp với các xoang trám khó cô lập như trong trường hợp các bé.

 

2. Răng bị mòn chân răng.

Việc mòn cổ răng lâu dài có thể gây ê buốt, khó chịu khiến hàm răng thiếu thẩm mỹ và đôi khi gây chết tủy răng do khoảng cách từ cổ răng đến buồng tủy ngắn. 

 

Do dó trám răng giúp ngăn ngừa tình trạng mòn cổ răng gây ảnh hưởng đến tủy răng, tái tạo vẻ đẹp cho hàm răng của bạn.

3. Thay đổi miếng trám răng.

So sánh chức năng, một miếng trám Amalgam vẫn tốt như miếng trám răng composite. Tuy nhiên miếng trám Amalgam không có tính thẩm mỹ, do đó nếu bệnh nhân có nhu cầu về thẩm mỹ có thể thay thế bằng miếng trám composite với ưu điếm có màu sắc trùng với màu răng.

4. Trám răng phòng ngừa cho trẻ em

Sealant phòng ngừa dành chủ yếu cho các bé, các răng cối có trũng rãnh sâu, dễ đọng mảng bám thức ăn và khó làm sạch.

 

Trám phòng ngừa ít khi dùng cho người lớn, vì nguyên tắc bảo tồn mô răng- nghĩa là răng thật là tốt nhất.

Trám răng tại nha khoa Nét Duyên

1. Khám tư vấn, chụp phim xác định răng cần trám

nha khoa nét duyên

2. Lựa chọn phương pháp trám amalgam hoặc trám răng thẩm mỹ composite theo nhu cầu và tình trạng răng cần trám của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ tiến hành đặt vật liệu trám lên răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên biệt và điều chỉnh miếng trám sao cho hài hòa với răng.

trám răng

Công đoạn trám răng

3. Cuối cùng là chiếu ánh sáng laser lên miếng trám để đông cứng lại.

Mọi quy trình thực hiện nhanh chóng an toàn không gây ê buốt tổn thương cho bệnh nhân. Kết thúc điều trị bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng trước khi ra về.