Tìm hiểu các phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp bảo vệ răng hư tổn, tái tạo vẻ thẩm mỹ và chức năng cho răng. Bọc răng sứ có những phương pháp nào, thực hiện ra sao, chi phí bao nhiêu?

-Bọc răng sứ là 1 phương pháp phục hình răng cố định, phương pháp này được sử dụng trong trường hợp răng bị vỡ lớn, răng chết tủy hoặc các kỹ thuật khác không đáp ứng được đòi hỏi điều trị. Mão răng sứ (chụp răng sứ) được dùng để chụp lên răng bị tổn thương, mão răng có 3 loại: kim loại, composite và sứ.

bọc răng sứ

Các loại chụp răng sứ phổ biến 

-Mão sứ là phục hình có tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất. Có thể sử dụng từ 10 đến 20 năm hoặc hơn nữa. Mão sứ ngày càng được ưa chuộng so với mão composite và kim loại do tính thẫm mỹ cao và độ bền của nó. 

bọc răng sứ02

-Chi phí mỗi mão răng sứ thông thường từ 1 triệu đến 10 triệu tùy loại vật liệu và cũng khác nhau tùy từng phòng khám. Nhìn chung có 2 loại là : răng sứ kim loại (Titan) và răng toàn sứ, răng toàn sứ có các thương hiệu nổi tiếng là Cercon, Emax 

-Để đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng, khi làm răng sứ ta phải mài chỉnh răng đối diện để các răng được hài hòa với nhau. 

bọc răng sứ

Để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài nhỏ bớt răng lại đế có chỗ cho răng sứ.

-Về mặt thẩm mỹ phụ thuộc nhiều yếu tố như độ dày nướu, màu sắc nướu, cười có hở nướu không... Trong trường hợp răng bị xấu nhiều về màu sắc, độ lệch... thì thường nhìn răng sứ dễ thấy đẹp hơn  

-Đối với trường hợp mất răng thì bác sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh sau đó sẽ gắn cầu răng sứ lên.  

-Ngoài ra để nâng cao tính thẩm mỹ nha khoa Nét Duyên còn áp dụng phương pháp mới nhất hiện nay là dán răng sứ Veneers, đây là phương pháp ít mài răng và có tính thẩm mỹ rất cao.

bọc răng sứ veneer

Phương pháp bọc răng sứ veneers