Cùng Nha khoa Nét Duyên mang lại nụ cười xinh cho trẻ thơ.

Hoạt động từ thiện khám và điều trị răng cho trẻ em tại tỉnh Bến Tre.

Đúng 5h sáng ngày 18/11/2012 đoàn công tác từ thiện gồm: Trái Tim Vàng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tp.HCM cùng nha khoa Nét Duyên tổ chức chuyến công tác mang lại nụ cười xinh và phát quà cho hơn 500 học sinh mầm non, cấp 1,2 tại xã Thành Triệu, Bến Tre.

 
 
Phóng sự do HTV thực hiện.
 
 
Đoàn đến xã Thành Triệu vào lúc 7h30 và tất cả các thành viên nhanh chóng bắt tay vào công việc để phòng khám nha cho các cháu được bắt đầu. Buổi lễ được diễn ra nhanh gọn và đầy đủ các phần lễ nghi, thông qua MC là BS Huy vừa là trưởng đoàn YBS vừa là MC cho chương trình. Đại diện Ban Chỉ huy Biên Phòng Tp.HCM đã có bài phát biểu khá ấn tượng và ý nghĩa với chuyến công tác kết hợp giữa tình quân,dân.


Đội ngũ YBS của Nha khoa Nét Duyên Tp.HCM rất chuyên nghiệp với nơi khám là một phòng học và chỉ trong ít thời gian đã được bố trí thành một phòng khám nha với đầy đủ các trang thiết bị và các khâu khám và trám răng theo một qui trình và thực hiện khá chuyên nghiệp như ở các phòng khám nha thực thụ tại các bệnh viện.

Các cháu học sinh được các YBS Nha khoa  Nét Duyên khám và chăm sóc răng miệng rất kỹ, đến nỗi chúng tôi cũng sốt ruột vì thời gian trôi qua đã 2h mà chỉ mới khám được cho các cháu mầm non. Với số lượng khám dự kiến là 700 cháu mà tiến độ như vậy e sẽ khó thực hiện được trong ngày, nên tôi vội đến gặp BS Huy để bàn phương án tìm giải pháp bố trí thêm phòng để tăng khả năng khám nhanh hơn. Nhưng BS Huy trả lời vì các cháu mầm non răng hư nhiều quá mà nhỏ bỏ thì rất uổng, nên trám lại cho các cháu sử dụng tiếp và lớn hơn nữa thì thay răng là vừa, BS Huy còn nói tiếp cho chúng tôi an tâm là các em cấp 1, 2 sẽ khám nhanh hơn vì các cháu lớn ít răng sâu nhiều, vậy mới đúng nghĩa "lương y như từ mẫu"


Vào phòng khám không khí thật sự gấp rút giống như một phòng cấp cứu hơn một phòng khám nha, vì các YBS làm việc rất cật lực, vừa khám và chuẩn đón bệnh xong là tiến hành nhổ hay trám luôn ví thế những tiếng khóc của các cháu do sợ vang dội cả phòng làm các cháu khác đang đứng xếp hàng chờ khám cũng khóc theo thế là các anh chị thành viên đi theo đoàn và các cô giáo phải đến dỗ và động viên .


Mọi việc diễn ra tốt đẹp đến khoảng 16h đoàn đã khám nhổ và trám răng cho trên 500 cháu. Có cháu nhỏ nhổ một lúc 4 răng sâu, có cháu được trám răng xong cười vui vẻ, ra nhận quà còn nói BS Thành phố nhổ không đau. Đúng như vậy có một cô giáo đưa học sinh đí khám cũng cho con đến nhổ răng bị sâu, cô nói: "Hôm trước tôi đưa con đến trạm xá nhổ đau quá cháu không chịu được nên đòi về, hôm nay may quá có đoàn YBS Tp.HCM đến đưa cháu qua khám và nhổ rất nhẹ nhàng, tôi vui và cảm ơn đoàn rất nhiều". Đứng gần đó là một thầy giáo của trường cấp 1 Thành Triệu cũng nói đoàn này về đây làm như vậy bà con mừng lắm, các YBS khám rất kỹ còn được nhận quà nữa các cháu mừng và vui lắm. Có như thế các thành viên trong đoàn mới thật sự cảm nhận được sự chia sẻ, từ những giọt mồ hôi, những sự cực nhọc của các YBS và tất cả các anh chị thành viên trong đoàn đã xứng đáng với những gì họ mong muốn thực hiện ngay từ đầu của chuyến công tác về vùng sâu. Giá trị của việc chia sẻ này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc biết bao, hạnh phúc vì cả đoàn đã làm được những điều tốt nhất cho các cháu và các bậc cha mẹ yên lòng, địa phương hân hoan vui mừng vì điều kiện sức khoẻ của thế hệ tương lai được tốt hơn nhờ có hàm răng chắc khoẻ...

Không kém gì các thành viên khác các anh Bộ đội Biên phòng Tp.HCM cũng túc trực tại nơi phát quà để trao từng phần quà với tình thương yêu các cháu như chính con của mình. Bữa trưa với cơn nắng gay gắt tại nhà chị Cẩm Vân P.CT Trái Tim Vàng đoàn được đãi một bữa cơm thân mật và ấm cúm do chính tay mẹ chị Vân nấu từ sáng sớm.


Có được chuyến công tác thành công mang đến nụ cười tươi xinh cho các cháu là nhờ BS Huy đã nhân duyên các với các YBS Nét Duyên bỏ thời gian và kinh phí để thực hiện, ngoài ra cũng nhờ chị Cẩm Vân ráp nối với địa phương và Ban chỉ huy Biên Phòng Tp.HCM, cùng toàn thể các anh chị khác đã tham gia với đoàn để đoàn có chuyến công tác rất có ý nghĩa và đã giúp cho các cháu tại vùng sâu vùng xa được ăn ngon hơn, cười tươi hơn mỗi khi đến trường.

Thay mặt Trái Tim Vàng chân thành cảm ơn BS Huy, chị Cẩm Vân, Nha khao Nét Duyên, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Tp.HCM, Lãnh đạo địa phương cùng tất cả quí anh chị đã chia sẻ tinh thần và vật chất cho chương trình.

Kính chúc quí anh chị và gia đình nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và bình an.

Trân trọng
ĐH

Tổng kinh phí thực hiện chuyến công tác: 50.000.000đ do các nhà hảo tâm chia sẻ
  1. Nha Khoa Nét Duyên: 30.000.000 đồng ( thuốc và bàn chảy kem đánh răng)
  2. Trích quỹ Trái tim Vàng: Tập: 2.500 cuốn x 2.800 = 7.000.000đ
  3. Công ty TNHH Hoa Tươi 360 độ: Bút: 500 hộp x 10.000 = 5.000.000 đ
MỘT SỐ HÌNH ÀNH CỦA CHUYẾN CÔNG TÁC


Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn