inlay và onlay giải pháp mới cho trường hợp sâu răng nghiêm trọng

Inlay và onlay giải pháp mới cho răng sâu nghiêm trọng, không thể trám răng thông thường được. Inlay và onlay được thiết kế vừa vặn với lỗ sâu và gắn lên răng, không chỉ chắc chắn mà còn rất thẩm mỹ

Phương pháp inlay và onlay là gì?

Đây là một giải pháp trong phục hình răng, răng bị bể mẻ do chấn thương, mòn răng do thói quen (hoặc yếu tố cơ học, hóa học), do nha sĩ… sẽ được xử lý và thay thế bằng miếng trám sứ hoặc kim loại giúp phục hồi trả lại cho răng giá trị chức năng và thẩm mỹ.

Trám răng inlay, onlay bằng sứ

 

Ưu điểm của inlay, onlay so với trám răng thông thường.

-Đối với những trường hợp sâu răng đơn giản, hay tổn thương mức độ nhẹ có thể trám thông thường bằng vật liệu composite, amalgam hay GIC .  Tuy nhiên phương pháp này có khuyết điểm lớn là:

  Sự hở kẽ giữa miếng trám và mô răng

  Miếng trám đổi màu (nếu là composite)

  Không tái tạo lại được hình dạng giải phẫu của răng cũng như không tạo tiếp xúc với răng kế cận thật tốt dẫn đến nhồi nhét thức ăn và sâu tái phát. 

- Những khuyết điểm này sẽ được khắc phục hòan tòan bằng phương pháp phục hồi inlay hoặc onlay. Với ưu điểm khít sát gần như tuyệt đối và tái tạo hình dạng giải phẫu của răng.  Inlay, onlay là kiểu phục hồi tốt nhất cho răng mất chất từ nhẹ đến trung bình.

 

Trám răng inlay onlay tại nha khoa Nét Duyên.

Inlay, onlay đã trở thành qui trình chuẩn thường qui cho việc phục hồi răng mất chất tại Nha khoa Nét Duyên.  Răng bạn sẽ được sửa sọan đúng tiêu chuẩn về mặt hình thể sau đó được lấy dấu bằng cao su và gửi vào labo.  Tại labo KTV sẽ thực hiện các bước tiếp theo để cho ra một inlay (hoặc onlay) hòan chỉnh.  Vật liệu làm inlay, onlay có thể là kim lọai hoặc sứ.

 Kết quả trám răng inlay, onlay tại nha khoa Nét Duyên.