Trám răng, biện pháp phòng ngừa răng sâu cho trẻ em

Răng sâu trẻ em hoàn toàn có thể phòng ngừa hiệu quả nhất bằng phương pháp trám bít các rãnh sâu trên răng. Đây là tốt nhất giúp phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm sức khỏe răng miệng của bé.

Sâu răng tại sao phải trám răng phòng ngừa cho trẻ em trong độ tuổi này?

Trong độ tuổi 6-7 tuổi bé đã bắt đầu mọc 2 răng 6 và 7, đây là hai răng vĩnh viễn mọc sớm nhất tuy nhiên do mọc trong cùng lên việc vệ sinh không sạch cộng với khả năng đề kháng sâu răng con kém của 2 răng này nên rất dễ bị sâu, đặc biệt là trên bề mặt răng vốn có nhiều hố rãnh.

 

Răng hàm số 6 và số 7 là những răng đóng vai trò quan trọng trong bộ răng vĩnh viễn. Do đó trám răng phòng ngừa hố rãnh cho chúng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp trẻ có được hàm răng tốt sau này. 

Các hố rãnh trên bề mặt răng sẽ được trám bằng phẳng đễ có thể vệ sinh dễ hơn, ngăn ngừa thức ăn sót lại điều này giúp vi khuẩn không thể hoạt động và gây sâu răng cho bé.

 

Trám răng cho trẻ em tại nha khoa Nét Duyên.

Trẻ được khám làm quen với nha sĩ, đa số các bé đến nha sĩ đều có tâm lý sợ hãi, do đó việc làm quen với bé giúp bác sĩ dễ dàng hợp tác điều trị hơn.

nha khoa net duyen

BS nha khoa O''CARE khám và làm quen với bé

Quá trình trám răng sâu phòng ngừa cho trẻ rất đơn giản tiến hành nhanh chóng, không làm mất tổ chức cứng của răng, không gây đau cho trẻ trong suốt quá trình thực hiện và về sau.

- Đầu tiên là làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi và bột đánh bóng, tiếp theo xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của chất trám bít và cuối cùng là đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh, chất trám bít sẽ tự cứng nếu là loại hóa trùng hợp hoặc chiếu đèn halogen để cứng nếu là loại quang trùng hợp.   

Trám răng bít hố rãnh là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu ở trẻ em tuổi học đường, và được xem là một phương pháp mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, để chăm sóc cho răng miệng của trẻ thật tốt thì các bậc cha mẹ nên nhắc nhở bé làm vệ sinh răng sạch sẽ và kiểm tra răng định kỳ để phát hiện và phòng ngừa sớm các bệnh về răng miệng. 

Ngoài ra trẻ ở độ tuổi 6 đến 15, nên được khám và tư vấn về vấn đề niềng răng cho trẻ để phòng ngừa và điều trị các sai hình về răng miệng như hô, móm, răng lệch lạc, thưa.