Các phương pháp tự làm sạch vôi răng tự nhiên.

Giới thiệu các phương pháp làm sạch vôi răng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm

Các phương pháp tự làm sạch vôi răng tự nhiên.

Vôi răng hầu hết tất cả mọi người đều có, tùy thuộc vào mức độ ít nhiều. Vôi răng không tốt cho răng, là nguyên nhân chủ yếu gây lên các bệnh về răng miệng, gây hậu quả rất lớn về sau này nếu chúng ta không có biện pháp làm sạch vôi răng.Theo kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ một số phương pháp làm sạch cao răng một cách tự nhiên như sau:

Cách 1. Sử dụng kem đánh tan cao răng từ vỏ chanh và muối biển

Chuẩn bị: - 1quả chanh tươi - 1 thìa cafe bột nở - 1 thìa cafe muối biển.

Cách làm: 
Gọt lấy vỏ của quả chanh sau đó thái nhỏ, nếu có thể xay nhuyễn thì xay vỏ chanh thật nhỏ để trộn đều với bột nở và muối biển. Bạn có thể thêm vào một chút nước sôi để nguội để hỗn hợp không quá khô mà sền sệt giống kem đánh răng. Dùng hỗn hợp lấy cao răng này để chà lên răng của bạn bằng bàn chải mềm. Hỗn hợp sẽ dần đánh bay những mảng bám và cao răng xung quanh bề mặt răng. 
Dung dịch muối và giấm là nước súc miệng hữu hiệu cho bạn loại bỏ cao răng

Cách 2: Tự chế kem đánh răng Dâu tây và bột nở

Chuẩn bị: 1 quả dâu tây , 1/2 thìa cafe bột nở. 

Cách làm: Nghiền thật nhuyễn trái dâu tây cho vào cái bát và trộn đều với bột nở. Hỗn hợp này dùng để chà lên răng của bạn với một chiếc bàn chải mềm, bàn chải đánh răng thường bày của bạn cũng được. Thật nhẹ nhàng để chà hỗn hợp này xung quanh bề mặt răng, và sâu bên trong các kẽ răng. Sau khoảng 5-7 phút thì bạn có thể đánh lại răng với kem đánh răng để làm sạch hỗn hợp. Ngay lập tức bạn sẽ thấy vẻ sáng bóng của răng bởi tác dụng của axit malic trong dâu tây. Thực hiện phương pháp lấy cao răng tự nhiên này một thời gian và làm mỗi tuần một lần bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng. 

3. Nước súc miệng từ giấm

Chuẩn bị: 2 thìa dấm , 1/2 thìa muối , 1 nửa bát con nước ấm 

Cách làm: Cho dấm, muối vào bát nước ấm và hòa tan chúng lại với nhau tạo thành một dung dịch dùng để ngậm và xúc miệng. Những thành phần trong dung dịch súc miệng này có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ cao răng, không những thế nước súc miệng lấy cao răng này còn giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có hại trong miệng, sát trùng và tránh viêm lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả. 

Những phương pháp trên đều tương đối hiệu quả, đặc biệt là ngăn ngừa hình thành vôi răng. Nhưng trường hợp răng bị dính quà nhiều vôi răng (nhiều người từ nhỏ đến lớn chưa đi lấy vôi răng lần nào) chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa thật sự có uy tín để điều trị. Đó là cách tốt nhất ngăn ngừa bệnh hôi miệng, tụt lợi,bệnh nha chu, rụng răng sớm...

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn