Những thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bạn

Những thói quen khiến răng bạn ngày càng yếu như: Đánh răng không đúng cách, tật nghiến răng, sự dụng đồ uống có gas, có cồn...

Những thói quen khiến răng bạn ngày càng yếu đi đôi khi chính là những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày. Do chúng ta thực hiện không đúng và không phù hợp là nguyên nhân khiến cho hàm răng ngọc ngà của bạn ngày càng xỉn màu và không còn khỏe mạnh.

Thói quen đánh răng quá nhanh

Có rất nhiều người có thói quen đánh răng hàng ngày rất đều đặn. Mặc dù vậy, họ lại thực hiện một cách hết sức qua loa và nhanh chóng. Việc đánh răng tốt nhất lên đủ 2 đến 3 phút.

Những thói quyen ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bạn

Thói quen sử dụng bàn chải đánh răng quá cứng

Sử dụng bàn chải đánh răng có lông quá cứng vừa làm tổn thương bề mặt răng vừa làm tổn thương cả nướu. Nếu sử dụng quá lâu sẽ gây hại khiến lợi sưng đỏ và dễ bị viêm. Nên thay bằng những chiếc bàn chải lông mềm để đánh răng hàng ngày.

Những thói quen xấu khiến hàm răng ngày càng yếu nên loại bỏ ngày (Ảnh minh họa)

Thói quen uống nhiều đồ uống có ga

Đồ uống có ga chứa nhiều axit photphoric. Nếu bạn uống quá nhiều nó sẽ làm hỏng men răng của bạn, theo thời gian răng bạn sẽ yếu dần đi và dễ bị sâu răng. Vì vậy bạn nên hạn chế những đồ uống đồ có ga, nếu uống tốt nhất nên sử dụng ống hút và đánh răng ngay sau khi uống chúng.

Thói quen nghiến răng

Tật nghiến răng có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về răng bao gồm hao mòn răng, sứt mẻ, nứt, gãy răng và lung lay. Nó cũng có thể gây đau ở các khớp xương hàm, nhức đầu và đau răng nghiêm trọng.

Những thói quyen ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bạn

Thói quen này thường xảy ra vào ban đêm khi ngủ như là một tiềm thức, thường là phản ứng cảm xúc của sự căng thẳng. Để hạn chế thiệt hại nó có thể gây ra, nha sĩ có thể đề nghị bạn nên đeo miếng bảo vệ răng vào ban đêm khi ngủ.

Thói quen uống rượu vang trắng

Nhiều người chọn rượu vang trắng vì nghĩ răng rượu vang đỏ có thể làm cho răng bị ố vàng sau này. Nhưng trên thực tế, rượu vang trắng có thể gây ra vấn đề lâu dài hơn bởi vì độ axit cao của nó.

Loại axit này sẽ làm mòn men răng, để lộ ngà răng, làm cho răng xuất hiện màu vàng và có cảm giác như răng bẩn. Để bảo vệ răng miệng, nên súc miệng bằng nước sau khi bạn ăn pho mát hoặc uống rượu vang.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn