Những điều cần biết khi làm răng khểnh

Răng khểnh hiện đang được giới trẻ rất yêu thích, đặc biệt ở Nhật Bản, răng khểnh đã trở thành "mốt" của nhiều cô gái. Nói chung về mặt ăn nhai, răng khểnh không có chức năng gì, trồng răng khểnh đôi khi sẽ đặt bạn trước các vấn đề về chăm sóc răng miệng, nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn về mặt thẩm mỹ.

Những điều cần biết khi làm răng khểnh

Răng khểnh sẽ làm nụ cười trở nên duyên dáng, thân thiện và thu hút hơn. Chính bởi sự tương quan giữa chức năng và thẩm mỹ như vậy mà nhiều người băn khoăn không biết có nên trồng răng khểnh hay không giống như thắc mắc của bạn.

Trước đây, do những lo ngại về việc chăm sóc răng miệng ở người có răng khểnh không đảm bảo, nên hầu hết các nha sỹ không khuyến khích việc trồng răng khểnh. Tuy nhiên, hiện nay khi nhận thức về tầm quan trọng của chăm sóc răng miệng đã được nâng cao, nếu bạn thực sự thích có răng khểnh để trở nên duyên dáng, tự tin hơn thì cũng không nên quá lăn tăn việc có nên trồng răng khểnh hay không?

Trong trường hợp của bạn, hàm răng đều đặn cho thấy cung hàm đã khá đẹp và ổn định. Hình dạng cung hàm và răng đều đặn sẽ rất thuận lợi để bạn vệ sinh sạch sẽ khoang miệng. Bởi vậy, nếu có thêm một chiếc răng khểnh thì vấn đề chăm sóc răng miệng cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn để ý hơn đến chiếc răng mới này trong khi làm sạch răng miệng là có thể yên tâm.

Cẩn thận hơn, sau khi trồng răng khểnh bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về cách chăm sóc răng khểnh cũng như răng toàn hàm, xin lịch khám răng khểnh định kỳ để vừa theo dõi độ bền, vừa kiểm tra "sức khỏe" của răng để có biện pháp kịp thời khi răng có vấn đề.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn